mobile
TƯ VẤN
0918957535 Mr Nguyên
0965113613 Mrs Thảo

CÔNG TY TNHH TMDV XNK HOÀN NGUYÊN : Tư vấn  - 0918957535 Mr Phạm Khôi Nguyên - 0965113613 Mrs Nguyễn Thị Diệu Thảo

 Tư Vấn

0918957535 Mr Phạm Khôi Nguyên

0965113613 Mrs Nguyễn Thị Diệu Thảo


1/Tổng quan

Song song với inox thì Nhôm cũng là một trong những nhân tố quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống con người. Ngoài các ứng dụng quen thuộc như cửa đi, cửa sổ... Nhôm còn được sử dụng trong công nghệ đồ gia dụng, trang trí bàn ghế, đồ dùng sinh hoạt...

Nhôm dễ dát mỏng,dễ uốn nắn , nhẹ, dẫn điện tốt, phù hợp cho các thiết kế cần độ dẻo, các công trình dân dụng, ...: Dùng làm dây dẫn điện cực tốt vì dây dẫn cần phải nhẹ để có thể chăng xa.
Độ bền với thời tiết cao: Do lớp màng oxy hóa nên nhôm không bị oxy hóa tiếp, tính chất này thích hợp cho việc ứng dụng làm cửa, cửa sổ phải hứng chịu nắng mưa.
Nhẹ: Có nhiều thiết bị, máy móc cần vật liệu nhẹ, do đó nhôm là một giải pháp tốt cho chúng như vỏ máy bay, vỏ tàu vũ trụ, vỏ điện thoại… (dĩ nhiên là hợp kim nhôm, nhôm nguyên chất không đáp ứng được về độ cứng.
Dễ phản ứng với oxy: Do nằm trong nhóm kim loại kềm thổ, nên tính kim loại của nhôm khá cao, bột nhôm oxy hóa rất dễ và bốc cháy dưới ngọn lửa trắng nên được sử dụng trong pháo hoa. Ngoài ra với nhiệt độ đủ cao thì nhôm sẽ phản ứng với oxy tạo thành phản ứng nhiệt nhôm nổi tiếng dùng để nung chảy kim loại, điển hình là ứng dụng để hàn đường ray xe lửa.
Có một điều thú vị về nhôm nữa là:
Vào thời kì đầu tiên nhôm được điều chế (do nhôm là kim loại mạnh nên hợp chất củng như oxit của nhôm rất bền, trong tự nhiên ko có nhôm nguyên chất nên điều chế nhôm rất khó), Napoleon III khoảng thế kỷ 19 có những bộ dao nĩa, đồ ăn bằng nhôm để dành riêng cho các vị khách quý nhất của ông, những người khác chỉ được dùng các bộ đồ ăn bằng vàng hay bạc.

 

2/Ứng dụng thực tiễn

1.Bọc bảo ôn, làm chá đèn, trang trí bàn ghế, thiết kế các đồ vật sinh hoạt trong nhà:

-Mác nhôm: A1050-H14 / H10

-Công dụng: mềm dễ uống nắn, phù hợp cho các thiết kế cần độ dẻo, các công trình dân dụng, ... 

2 Vỏ bọc phía sau của màn hình ti vi plasma.

- Mác nhôm: A3003-O,H14

- Công dụng: Tận dụng tính dẫn nhiệt và độ biến dạng tốt của nhôm, các nhà sản xuất ti vi sử dụng nhôm để làm vỏ bọc phía sau của màn hình ti vi.

3 Mái vòm

- Mác nhôm: A1100-H16

- Công dụng: Do nhôm dễ chế tạo và có độ bền tốt nên được sử dụng rộng rãi để làm trần của hành lang tòa nhà lớn, trạm xăng, bãi đỗ xe. 

4 Tấm ốp tường

- Mác nhôm: A3003

- Công dụng: Do nhôm nhẹ, dễ chế tạo, không rỉ và dễ biến dạng nên tấm ốp tường được sử dụng rộng rãi trong trang trí bên ngoài tòa nhà.

5 Tấm ốp trần nhà

- Mác nhôm: A3003-H12

- Công dụng: Loại nhôm này được sử dụng làm vật liệu ốp trần nhà và có các hình dạng khác nhau tròn, vuông, dẹt. 

6 Composit Panel

- Mác nhôm: A3003-H16

- Công dụng: Composit Panel là một tấm đa lớp trong đó hai tấm nhôm được gắn vào hai bên của một vật liệu có lõi đúc bằng polyester. Với trọng lượng nhẹ, khả năng chống ăn mòn, độ phẳng tuyệt đối, khả năng cách âm, dễ chế tạo khiến cho nó trở thành vật liệu phủ ngoài lý tưởng cho tường phía trong và ngoài nhà.

7 Tường cách âm

- Mác nhôm: A5005-H16

- Công dụng: Tường cách âm thường được lắp đặt ở những nơi ồn hoặc bụi bặm như công trường xây dựng, nhà máy để ngăn tiếng ồn và bụi thoát ra ngoài. Vì tường cách âm dễ tháo lắp nên có thể được lắp đặt tạm thời và di chuyển được. 

8 Tấm tráng

- Mác nhôm: A1235-H18

- Công dụng: Tấm tráng được làm từ nhôm và nó đòi hỏi xử lý bề mặt đặc biệt và quá trình quang hợp trải rộng lên trên tấm tráng để in ra hình ảnh có chất lượng cao.

9 Biển báo

- Mác nhôm: Hợp kim chính

- Công dụng: Do nhôm có lớp chống ôxy hóa nên có độ chống bào mòn tốt để chống lại thời tiết mưa, tuyết. Do vậy thường được dùng làm biển báo trên đường.

10 Hộp đựng kim chi.

- Mác nhôm: A3003-O

- Công dụng: Sản phẩm này giống như một ngăn bên trong của tủ lạnh chứa kim chi. Hộp được làm từ các tấm nhôm và có hình khối 6 mặt bằng cách kéo sâu hoặc hàn. Ống làm mát thổi từ phía ngoài hộp vào để làm mát bên trong. Do nhôm có tính dẫn xuất nhiệt tốt nên hộp đựng có thể giữ được nhiệt độ bên trong là – 0,5oC.

11 Bộ lọc trong ô tô

- Mác nhôm: A7015, F307, F308

- Công dụng: Bộ lọc ô tô được sử dụng trong nhiều máy trao đổi nhiệt như bộ tản nhiệt của ô tô vì nhôm là kim loại tốt để chế tạo máy trao đổi nhiệt trong không gian nhỏ.

12 Bộ lọc trong tủ lạnh

- Mác A1100-H18

- Công dụng: Bộ lọc được lắp với máy trao đổi nhiệt trong tủ lạnh, và tỏa nhiệt ra không khí, quá trình này xảy ra khi khí bay hơi được hóa lỏng.

13 Hộp chứa tụ điện

- Mác nhôm: A11OO-H18

- Công dụng: Hộp chứa tụ điện được dùng để bảo vệ tụ điện điện phân trên bảng mạch in ( PCB) khỏi những tác động bên ngoài.

14 Màng nhôm

- Mác nhôm: A1235-H14

- Công dụng: Màng nhôm nói chung là những sản phẩm nhôm mỏng, có độ dày dưới 30micro và được dùng nhiều trong đóng gói thực phẩm, dược phẩm cũng như trong nấu ăn. 

15 Đồ dùng nhà bếp

- Mác nhôm: A1050-O

- Công dụng: Các đồ dùng nhà bếp như xoong, nồi nấu ăn, nồi cơm điện, ấm điện được làm từ nhôm vì nhôm có các đăc tính dễ biến dạng, dẫn nhiệt tốt và nhẹ.

16 Hộp đựng mỹ phẩm, đồ trang điểm

- Mác nhôm: 1050-H14

- Công dụng: Nhôm được dùng nhiều trong đóng gói các đồ trang điểm như nắp hộp mỹ phẩm, hộp đựng mỹ phẩm và hộp đựng son môi vì nhôm dễ biến dạng và sáng, đặc tính này giúp cho hộp mỹ phẩm hấp dẫn hơn.

17 Bánh xe

- Mác nhôm: A5052-O

- Công dụng: Để làm cho trọng lượng xe nhẹ hơn, bánh xe bằng nhôm thường được sử dụng cho ô tô cũng như cho xe đẩy trong các sân gôn 

18 Nắp vỏ chai đựng đồ uống

- Mác nhôm: Q8011 – H14, H16

- Công dụng: nắp chai giữ cho đồ uống an toàn và dễ dàng vặn mở mà không cần dụng cụ mở. Nhờ được làm bằng nhôm không gỉ, nắp chai thích hợp cho vỏ rượu Soju, đổ uống đảm bảo sức khỏe, và rượu tây.

 

 
Đang truy cập: 6     Trong ngày: 37     Trong tuần: 437    Lượt truy cập: 316658
Thiết kế bởi Thiết Kế Web Giá Rẻ